Friday, April 09, 2010

28-30 weeks (เดินดู Push chair ให้ลูก)

Photobucket

ไตรมาสที่ 3


Photobucket สัปดาห์ที่ 28


วันที่ 20 มีนาคม 2010

เย็นนี้มีเพื่อนสตีฟมาที่บ้าน ปกติจะมาเล่นเกมส์กันที่บ้านเรา วันนี้มีพิเศษคือ ได้เล่นกีตาร์ฮีโร่ (เป็นเกมส์เล่นดนตรีผ่าน Xbox 360) มีเครื่องดนตรี เช่น กลอง กีตาร์ ส่วนเราร้องเพลง ร้องจนถึงตี 2 เริ่มจาก 4 ทุ่ม ลูกดิ้นตลอด ไม่รู้ว่าชอบหรือไม่ชอบ แต่คงได้ยินเสียงเพลงจากแม่Photobucketอีกวันมีนัดเจอกับเพื่อนสตีฟ ออกไปทานข้าวนอกบ้านด้วยกัน เค้ามีลูกสาว กับลูกชาย กำลังน่ารักเลย ชอบเล่นกับเด็ก ไม่ร้องไห้โยเยเลย แต่แม่เค้าบอก อาจจะเฉพาะเวลามีเราไปเที่ยวหาก็ได้ อย่าเพิ่งหลงดีใจว่าเด็กจะเป็นแบบนี้ตลอด

เวลาลูกในท้องขยับจะปูดเป็นจุดๆ เปลี่ยนตำแหน่งไปเรื่อย เราจะชอบเวลาที่ท้องปูดด้านซ้ายที ขวาที เห็นเป็นก้อนๆ เลย แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นอวัยวะไหนของลูก เวลาดูทีวี เล่นเกมส์ ลูกก็จะขยับตลอดวันที่ 25 มีนาคม 2010

วันนี้มีนัดพบ Midwife ตรวจเลือด ระดับฮีโมโกลบิน ระดับน้ำตาล ตรวจปัสสาวะ ความดัน ทุกอย่างก็ปกติ แต่ผลเลือดยังไม่ได้รับผล Midwife บอกว่า ถ้ามีติดขัด หรือมีปัญหาจะโทรมาแจ้ง เผื่อต้องทานยาอะไรเพิ่ม แต่ก็ไม่ได้รับโทรศัพท์แจ้ง แสดงว่าผลเลือดปกติ ได้ฟังเสียงหัวใจลูกเต้นอีกแล้ว วัดขนาดพุง 29 ซม และขอเอกสาร Antenatal class เดือนพฤษภา มาอีก
Photobucket สัปดาห์ที่ 29


วันที่ 30 มีนาคม 2010

เนื่องจากได้จองวันสอบขับรถ แต่ว่ามีว่างช่วงปลายพฤษภา ซึ่งอีก 2 อาทิตย์จากนั้นก็ครบกำหนดคลอด เลยคิดว่า ไม่น่าจะไปสอบได้ ก็เลยโทรไปหาครูที่สอนขับรถ บอกว่า ถ้ายังงั้นขอเลื่อนการเรียนขับไปก่อน ช่วงนี้ก็เลยงดเรียนขับรถไปโดยปริยาย อีกอย่าง รู้สึกไม่สะดวกในการขับรถแล้ว พุงก็ติดพวงมาลัย จะเอี้ยวตัวก็ลำบาก

น้ำหนักตอนนี้ 64.3 กิโล (ขึ้นมา 8 กิโล นิดๆ แล้ว)

มีไป Credit union เป็นครั้งแรกหลังจากกลับมาจากเมืองไทย คนเห็นพุงก็จะเริ่มทักว่าใหญ่ขึ้นแล้ว อีกอย่าง ตัดผมสั้นมาเลย หน้าก็กลม เข้ากับพุงได้ดี

เตรียมรายการซื้อของให้ตัวเอง แล้วก็ลูก ได้เช็คราคา ร้านต่างๆ อันไหนมีลดราคาบ้าง เป็นความสุขอย่างหนึ่งที่ได้เทียบราคาก่อน 55วันที่ 2 เมษายน 2010

วันนี้วันหยุด Easter และเป็นวันขี้เกียจด้วย ทั้งเราและสตีฟ ก็ยังคงอยู่บนที่นอน ทานอาหารกันบนที่นอนเลยวันนั้น
Photobucket สัปดาห์ที่ 30


วันที่ 3 เมษายน 2010

วันหยุดต่อเนื่อง Easter มีโอกาสไปช็อปปิ้ง เริ่มซื้อของเตรียมให้ลูกแล้ว วันนั้นไป Mothercare พอดีเพื่อนสตีฟก็ไปซื้อของให้ลูกเค้าด้วย ก็เลยนัดกันที่นั่น เพราะเค้าจะช่วยแนะนำเรา ว่าของใช้ต่างๆ มีอะไรบ้าง วันนั้นก็ได้ลองดู Push chair แล้วก็ Pram มันมีหลากหลายมาก เดินดูทั้งวันก็ไม่จบ มีถูกใจอยู่ แต่ก็แพงมาก เกือบ 18,000 บาท แต่เราสามารถปรับฟังค์ชั่นได้หลายอย่างเลยPhotobucket


สามารถปรับเป็นแบบแบนราบ เพื่อให้ลูกนอนได้


Photobucket

Photobucket
พอลูกโต ก็ปรับให้เป็นแบบนั่งได้ เหมือน push chair ทั่วไป

Photobucket


Photobucket


ตอนนี้น้ำหนัก 64.7 กิโลกรัม ทานบ่อย ทานเยอะ วันนี้รู้สึกว่าถ่ายบ่อย แต่ก็ไม่ถึงกับท้องเสีย ไม่ได้ทานพรุนมาหลายวัน แต่การขับถ่ายก็เป็นปกติทุกวัน รู้สึกดี โล่งมากๆ ปกติมีปัญหาเรื่องการขับถ่ายอยู่เหมือนกัน แต่ช่วงท้อง ไม่มีปัญหาเลย แล้วก็เริ่มปัสสาวะบ่อยด้วย กลางคืนต้องลุกเข้าห้องน้ำ บางครั้งหลับลึก ไม่ได้ลุกมาเข้า พอตอนเช้ารู้สึกได้ ท้องแน่นมากเลย


วันที่ 9 เมษายน 2010

รู้สึกอึดอัดท้อง เหมือนท้องจะขยาย สังเกตมาหลายสัปดาห์แล้ว พอจะย่างเข้าสัปดาห์ใหม่ จะรู้สึกแบบนี้ทุกครั้ง ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า ว่าแต่ละอาทิตย์ที่เปลี่ยน พุงจะขยายช่วงนั้น รู้สึกคันพุง คันหลัง มากเลยวันนั้นApple
0 comments:

Post a Comment